ข้อดีและการประยุกต์ใช้การส่ง COFDM

April 22, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ข้อดีและการประยุกต์ใช้การส่ง COFDM

ข้อดีของ COFDM

การมอดูเลต COFDM มีความต้านทานการลดทอนที่แข็งแกร่งมากการมอดูเลต COFDM ช่วยให้การส่งผ่านจากผู้ใช้ปลายทางไปยังผู้ให้บริการย่อยส่วนใหญ่และสัญญาณสามารถเก็บไว้ได้นานกว่าสัญญาณที่เก็บไว้ในระบบผู้ให้บริการรายเดียวดังนั้น COFDM จึงมีความต้านทานที่แข็งแกร่งกว่า สำหรับเสียงอิมพัลส์และความต้านทานการลดทอนช่องสัญญาณที่รวดเร็วCOFDM มีการใช้ความถี่ที่สูงขึ้นและช่วยให้คลื่นพาหะย่อยที่มีมุมฉากที่ทับซ้อนกันเป็นช่องสัญญาณย่อยแทนที่จะใช้แถบป้องกันแบบดั้งเดิมที่แยกช่องสัญญาณย่อยดังนั้นจึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความถี่และเพิ่มการใช้ทรัพยากรสเปกตรัมให้สูงสุด

 

สำหรับการส่งข้อมูลความเร็วสูง COFDM มีกลไกการมอดูเลตแบบปรับได้เองซึ่งช่วยให้ผู้ให้บริการย่อยสามารถเลือกวิธีการมอดูเลตที่แตกต่างกันเช่น QPSK, QAM, 16QAM หรือ 64QAM ตามเงื่อนไขของช่องสัญญาณและเสียงพื้นหลังที่แตกต่างกันหากเงื่อนไขดีให้ปรับตัวเองให้เข้ากับการมอดูเลตที่มีประสิทธิภาพสูงหากเงื่อนไขไม่ดีจากนั้นปรับให้เข้ากับการมอดูเลตป้องกันการรบกวนดังนั้นจึงสามารถปรับให้เข้ากับการรับส่งข้อมูลความเร็วสูงได้อย่างน่าเชื่อถือ

 

มีความสามารถ Inter-Symbol Interference (ISI) ที่แข็งแกร่ง ISI เป็นสัญญาณรบกวนที่สำคัญนอกเหนือจากเสียงรบกวนในการสื่อสารแบบดิจิทัลCOFDM โดยใช้คำนำหน้าแบบวัฏจักรมีความสามารถที่แข็งแกร่งของ ISI

 

ใช้งานง่ายร่วมกับวิธีการอื่น ๆ ที่หลากหลาย COFDM สามารถใช้เป็นวิธีการมอดูเลตได้นอกจากนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับเทคโนโลยีการเข้าถึงหลายประเภทได้อย่างง่ายดายทำให้สามารถเข้าถึงผู้ใช้หลายคนได้ในเวลาเดียวกันคุณสามารถอนุญาตให้ผู้ใช้หลายคนใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ COFDM ในการส่งพร้อมกันได้

 

การใช้งานอุปกรณ์ COFDM

การมอดูเลต COFDM ช่วยแก้ปัญหาที่ยากของการส่งสัญญาณบรอดแบนด์ไร้สายแบบ "Non-Line-of-Sight" และ "Mobile" เมื่ออัตราความเร็วสูงกว่า 2Mbps ดังนั้นจึงมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในการสื่อสารเคลื่อนที่ระบบส่งสัญญาณวิดีโอและการตรวจสอบเช่นโครงการแพร่ภาพเสียงดิจิทัล (DAB), การแพร่ภาพโทรทัศน์ความละเอียดสูง (HDTV), การดูแลสุขภาพ, การสื่อสารเคลื่อนที่ (CDMA + OFDM), LAN ไร้สาย (IEEE 802.1la), การเข้าถึงแบบไร้สายบรอดแบนด์ (BWA), วิดีโอคุณภาพสูงในการตรวจสอบแบบเรียลไทม์ (ทหาร , การกระจายเสียง, ความปลอดภัย, การป้องกันทางทะเลและอุตสาหกรรมอื่น ๆ )

 

การส่งไร้สายแบบเรียลไทม์ความเร็วสูงแบบเรียลไทม์

ระบบสามารถรวบรวมวิดีโอเหตุการณ์ฉุกเฉินแบบเรียลไทม์เสียงข้อมูล ฯลฯ ผ่านเครือข่ายการสื่อสารสาธารณะหรือระบบเครือข่ายการสื่อสารส่วนตัวที่ส่งไปยังศูนย์ที่น่ายกย่องแต่ละแห่งเจ้าหน้าที่ทุกระดับของการบังคับบัญชาสามารถเข้าใจสถานการณ์จากคอมพิวเตอร์โดยตรงเพื่อใช้มาตรการที่มีประสิทธิภาพในการสั่งการแบบเรียลไทม์ดังนั้นจึงถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางกับบริการฉุกเฉินจากภัยธรรมชาติระบบสามารถช่วยประหยัดเวลาในการประมวลผลได้มากและลดความสูญเสียที่เกิดจากภัยพิบัติ

.LinkAVtech.com

 

การส่งไร้สายทางทะเลแบบเรียลไทม์

การตรวจสอบการส่งสัญญาณไร้สายทางทะเลแบบเรียลไทม์เหมาะสำหรับการป้องกันชายฝั่งการเดินเรือการตรวจสอบท่าเรือและอุตสาหกรรมอื่น ๆการตรวจสอบโซนเฝ้าระวังทางทะเลแบบเรียลไทม์สามารถจัดการได้ตลอดกระบวนการด้วยวิดีโอสดเสียงข้อมูลและการควบคุมระบบนี้สามารถช่วยให้การเดินเรือการตรวจสอบมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

LinkAVtech.com

 

ถ่ายทอดสดวิดีโอ

เมื่อถ่ายทอดสดเกมกีฬาที่มีชีวิตชีวาความคมชัดของวิดีโอจะดีขึ้นอย่างมากโดยการส่ง COFDMLinkAVtech.com

 

ระบบสื่อสารเคลื่อนที่สาธารณะ

IEEE 802.1la ได้จับตาดูย่านความถี่ 5GHz แล้วและให้การรับส่งข้อมูลความเร็วสูงโดย OFDM

LinkAVtech.com

 

สรุปได้ว่าการมอดูเลต COFDM ช่วยแก้ปัญหาที่ยากลำบากของการส่งบรอดแบนด์ไร้สายแบบ "Non-line of Sight" และ "Mobile" เมื่อความเร็วสูงกว่า 2Mbps COFDM สามารถจับภาพวิดีโอด้วยความเร็วสูงและส่งวิดีโอแบบเรียลไทม์คุณภาพสูงทำให้ผู้ใช้ได้รับความยอดเยี่ยม อิสระในการรวบรวมข่าวสารการถ่ายทอดสดแอปพลิเคชันการตรวจสอบตามเวลาจริง

ติดต่อกับพวกเรา
ผู้ติดต่อ : Mr. Gordon Gong
โทร : 0086 15817349508
แฟกซ์ : 86-755-83735058
อักขระที่เหลืออยู่(20/3000)